Facebook Live và sự xích lại gần giữa ngôi sao và người hâm mộ

Trước khi Facebook ra chức năng live phổ biến cho mọi người, thì app 17 của Đài Loan với chức năng live stream được nhiều ngôi sao làng Hoa Ngữ sử dụng, rồi sau đó có nhiều bê bối về stream sex, ma túy trên 17 nên app vướng một số vấn đề pháp lí gây tranh cãi.

Gần đây Facebook dần như phổ biến chức năng live stream cho các page cũng như profile, thì những diễn viên, ca sĩ sử dụng chúc năng này để giao lưu với người hâm mộ, cũng như đài truyền hình sử dụng để tuyên truyền các bộ phim truyền hình sẽ trình chiếu.

Điển hình là đài TVB của Hong Kong sử dụng live stream để tuyên truyền các bộ phim, live stream các hoạt động tuyên truyền phim của đài.

Và các diễn viên live stream giao lưu cùng người hâm mộ. chỉ cần mở facebook live là có thể có buổi trò chuyện thân mật vơi ngươi hâm mộ. Một số ca sĩ, diễn viên có lượng like và follow cao, một buổi live stream có thể thu hút hàng chục ngàn người.

Các trang tin giải trí cũng bắt kịp xu hướng này, thay vì những clip phỏng vấn nhàm chán, theo kịch bản, thì họ sử dụng live stream để diễn viên, ca sĩ giao lưu cùng người hâm mô, những câu hỏi trực tiếp, không theo một chủ đề nào, cũng có lúc có phóng viên đặt câu hỏi để cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s