ili – Chiếc máy chuyển ngữ thần thông

Ắt hẳn các bạn ít nhiều cũng đã từng đọc truyện Doraemon, trong truyện Doraemon chú mèo máy đến từ tương lai  có vô vố những bảo bối đầy phép thuật thần thông quảng đại.

Trong một số tập truyện cả nhóm bạn phiêu lưu đến vùng đất mới, gặp người nước ngoài với ngôn ngữ bất đồng, chú mèo máy bèn lục trong túi thần kỳ của mình mang ra một loại bánh mì gọi là bánh mì chuyển ngữ, nhờ vào đó mà mọi ngữ có thể nói chuyện hiểu nhau.

Logbar – Một công ty công nghệ của Nhật  đã mang đến triển lãm CES một thiết bị có khả năng  chuyển ngữ trực tiếp.
Thiết bị mang tên ili, có thiết kế nhỏ gọn, bên ngoài có một nút bấm nhỏ như phím home trên iPhone. Không cần kiết nối internet. Hiện Ili hỗ trợ ngôn ngữ như Nhật Hoa Anh, tương lai có thể hỗ trợ các ngôn ngữ như Pháp, Thái, Hàn,  Tây ban nha, ý…

Ili - Chiếc máy chuyển ngữ thần thông

Công ty còn mang đến triển lãm một đoạn quảng cáo nội dung khá hay: clip kể chuyện một chàng trai ngoại quốc đến Nhật Bản, nói tiếng anh và chuyển qua qua tiếng Nhật qua ili để tìm kiếm một nụ hôn từ cô gái Nhật. Và cuối cùng anh ấy cũng đã tìm được nụ hôn của minh.

Theo thông tin, khả năng thiết bị sẽ chính thức trình làng vào mùa hè 2016. Các bạn có thể truy cập: trang web chính thức của ili để biết thêm chi tiết: http://www.iamili.com/

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s