Cùng ELSA học phát âm tiếng Anh “chuẩn Mỹ”

Bạn đang hoc tiếp anh, hay đã có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Nhưng liệu bạn có tự tin là giọng tiếng anh của bạn có thể khiến người giao tiếp cùng bạn nghe hiểu một cách dễ dàng không? Bạn đang gặp khó khăn về phát âm tiếng Anh, nhưng lại không có thời gian, điều kiện để đến lớp Tiếng Anh?

Hầu như ai đã qua thời trung học cũng đã tiếp xúc với tiếng Anh, chủ yếu mọi người nắm các kiến thức về ngữ pháp, từ vựng, rất ít chú trọng đến phát âm. Nên khi dùng tiếng Anh giao tiếp sẽ rất khó khăn, có thể nói là hầu như không thể (không tính các bạn học các lớp anh văn giao tiếp, hay học thêm các khóa tiếng Anh), việc phát âm một từ, một câu tiếng  đúng chuẩn giọng Mỹ không phải là việc dễ dàng, và cũng ít có ai có thể chỉnh , sửa giọng phát âm của bạn một cách bài bản.

Ngữ pháp tiếng Anh (kiểm tra và thi ở cấp phổ thông), mình cũng có thể nói là không e sợ 😛 nhưng về phát âm và giao tiếp thì thật sợ e dè.

Cũng có sử dụng qua ứng dụng học tiếng Anh Duolingo. Nhưng Duolingo, không chú trọng phần phát âm.

Cũng đã gần một tháng từ khi sử dụng ELSA. Không như các ứng dụng học tiếng anh khác. ElSA chú trọng vào việc phát âm của người dùng. Theo giới thiệu ELSA được phát triển chức năng nhận dạng giọng nói, và phát âm tiếng Anh theo chuẩn Mỹ. bạn có thể nghe ELSA phát âm và luyện tập. Bước đầu từ những từ căn bản âm s/ sh/, rồi sau đó là 1 đoạn câu liền mạch với cách nhấn trọng âm.

ELSA vừa có bản cập nhật với các mẫu câu đàm thoại. bạn sẽ nghe một đoạn đối thoại, sau khi nghe xong, bạn sẽ phát âm trong các mẫu câu trong đoạn đối thoại đó. Khi kết thúc, bạn sẽ nhận được diểm số của mình, trong toàn bộ đoạn đói thoại đó. ELSA  cho bạn đoạn đối thoại và bạn tập phát âm, ròi khi kết thúc, ELSA cho bạn tập phát âm lại những từ và mẫu câu trong đoạn đối thoại đó. ELSA thật sự giúp bạn có thể tự chỉnh sửa cách phát âm của mình, không phải ai cũng có thể ngồi 15 – 20  phút nghe bạn phát âm tiếng Anh, rồi chỉnh sửa cách phát âm của bạn. Với ELSA bạn có thể dễ dàng biết được giọng phát âm của mình như thế nào.

Và quan trọng là  bạn phải tự giác và luyện tập nhiều.

ELSA hiện vẫn trong giai đoạn phát triển nên vẫn còn có những thiếu sót cũng như hạn chế. Nếu bạn tự tin với giọng phát âm của mình, bạn có thể thử với ELSA xem bạn có thể đạt bao nhiêu điểm? hay bạn đang cần có một chương trình luyện phát âm tiếng Anh? Sao bạn không thử với ELSA.

Download ESLA (beta) theo đường link https://play.google.com/store/apps/details?id=us.nobarriers.elsa

Update:

Hiện tại có thể dễ dàng download ESLA từ Google Play Store, và ELSA cho iOS cũng đã được phát hành trên App Store

Link tải ELSA trên App Store: http://apple.co/1QFL1GR
Link tải ELSA trên Google Play:  bit.ly/elsaelsanow

ELSA là ứng dụng thông minh giúp người học Việt Nam phát âm chính xác và giao tiếp lưu loát như người bản xứ. Với hơn 30 trò chơi và 3,000 từ và câu thông dụng, ELSA giúp người học thực tập và hoàn thiện phát âm tiếng Anh.

Các trò chơi vui và cuốn hút, giúp người học dành điểm mỗi khi phát âm tốt và lên cấp, trở nên tự tin hơn với tiếng Anh của mình, chuẩn bị cho các kỳ thi TOEFL, TOEIC, IELTS cũng như các tình huống giao tiếp hằng ngày như phỏng vấn, du lịch, thời trang, tình yêu, ẩm thực,…

ELSA được xây dựng bởi công nghệ đặc biệt nhận diện giọng nói và hiểu nhu cầu của người học Việt Nam. Các vấn đề về phát âm, giao tiếp được các chuyên gia về ngôn ngữ hàng đầu phân tích và gợi ý cách luyện tập hiệu quả nhất. Cách sửa của ELSA đặc biệt phù hợp với người Việt, tập trung vào những âm và cách nhấn giọng người Việt hay sai, đưa lại hiệu quả tiến bộ trong thời gian ngắn nhất.

Học phát âm tiếng Anh và luyện giao tiếp với ELSA là một trải nghiệm vui, độc đáo, nhiều khám phá mới lạ giúp bạn hoàn thiện và tự tin vào tiếng Anh của mình.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s