Những bộ phim đề tài vượt thời gian của TVB

Để tài vượt thời gian không phải là mới với TVB. Trước đây đã có các phim nói về đề tài này, nổi bật nhất phải kể đến Tầm Tần Ký, bộ phim để đời của Cổ Thiên Lạc trước khi rời khỏi TVB.

Tầm Tân Ký kể về câu chuyện 1 anh chàng bảo an bị bạn gái chia tay, và sau đó anh tham gia vào dự án cỗ máy thời gian trở về quá khứ lúc Tần Thủy Hoàng chưa đăng cơ thống nhất bờ cõi. Câu chuyện chủ yếu trong bối cảnh thời Tần. Nhân vật Hạng Thiếu Long do Cổ Thiên Lạc thủ vai sau khi trở về quá khứ, tìm kiếm Tần Thủy Hoàng lúc còn thiếu thời, giúp cho ông ta đăng cơ để tránh không làm rối loạn lịch sử. Đồng thời là mối tình tay 3 giữa Hạng Thiếu Long Cầm Thanh và Ô Đình Phương, nhưng kết phim lại là một cái kết hoàn hảo. Anh ấy có được 2 cô vợ 😀  và chấp nhận sống ở quá khứ.

Không nổi tiếng như phim Tần Tầm Ký. Bộ phim Cửu Ngũ Chí Tôn cũng có đề tài quá khứ – hiện tại. Bộ phim kể về Vua nhà Thanh Ung Chính (Giang Hoa thủ vai chính), cùng với kẻ thù, sát thủ không đội trời chung Lữ Tứ Nương ( Trương Khả Di) lọt vào cánh cửa thời gian cùng về đến hiện tại. Cả hai cùng phải thích ứng với cuộc sống hiện tại, cuối cùng hóa giải hiềm khích, trở thành một đôi tình nhân.

Bộ phim thứ 3 gần đây nhất về đề tài này chính là phim Trở về Tam Quốc. Bô phim kể chàng anh chàng nghiện game Tử Vân Tín do Mã Quốc Minh thủ vai, bất ngờ bị đưa trở về quá khứ thời kỳ tam quốc, thời của những nhân vật lịch sử như Lưu Bị, Gia Cát Lượng… anh chàng vượt bao gian khổ, kết bạn với Gia Cát lượng, Lưu Bị, cùng chứng kiến trận chiến Xích Bích kinh điển. Chuyện tình cảm với nàng Tang Nhu  tỳ nữ của Lưu Bị. Cả hai giữ lời thề cùng đi về tương lai sống cuộc sống hạnh phúc. Nhưng kết phim không được như ý, Vân Tín trở về hiện tại và trở thành một doanh nhân thành đạt, đợi đến cuối đời khi cánh cổng thời gian mở ra  mới có thể găp mặt Tang Nhu. Bộ phim Trở về Tam Quốc không được đánh giá cao khi những cảnh quay đồ họa được cho là quá giả tạo.

Phim thứ 4 phải kể đến là Tình Nghịch Tam Thế Duyên với sự trở lại của cặp đôi diễn viên Âu Dương Chấn Hoa và Quan Vịnh Hà. Phim nhận được khá nhiều phản hồi tích cực.

Bộ phim đình đám nhất hiện nay Trương Bảo Tử, được TVB tích cực lăng xể, kinh phí đầu tư, kỹ xảo cho bộ phim lên đến vài triệu đô la Hong Kong. Đây cũng là phim dường như để lăng xê cho Trương Khải Lâm – hoa hậu Hong Kong 2013, khi cô được cất nhắc lên hàng vai chính.  Chuyện phim kể về cô cảnh sát Huỳnh Đễ Muội bị cuốn về quá khứ thời nhà Thanh, lọt vào nơi hải tặc Trương Bảo Tử hoành hành. Phim hiện đang phát sóng, cũng chưa đánh giá được phim như thế nào.  Phim hiện phát sóng trên SCTV9 lúc 20 giờ từ ngày 21/9

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s