Nintendo – 30 năm một huyền thoại

Có lẽ tuổi thơ của những đứa 7x 8x và cả 9x đời đầu đều không thể không biết đế ít nhất 1 tựa game tay cầm của Nintendo, chí ít đó là Mario hái nấm.

Nintendo – 30 năm 1 huyền thoại wu153

Có đôi chút “sứt mẻ” theo thời gian 😦

Ngày đó, đó loại máy Nintendo chơi bằng tay cầm 2 nút làm điên đảo những đứa trẻ như tôi. Lúc đó 500d 1000d là có thể chơi 15 phút nửa tiếng đồng hồ rồi.

Game phổ biến nhất có lẽ là bắn Contra, xếp hình ;)) Nhưng thích chơi nhất vẫn là trò Mario phiên bản 1986. Với game 8 bit lúc ấy, game Mario thật sự lôi cuốn bởi cách chơi, qua màn… game Mario lúc đó có một bug mà hầu như ai cũng biết đó là đạp rùa lấy mạng bất tử. Và một bug nữa mà ít ai khám phá ra, Nhớ hồi đó tôi chỉ nghe ông anh của tôi nói lại là có bug đó, chứ chưa thật sự nhìn thấy, bug đó là có thể khiến nhân vật “bắn súng” lúc nhỏ, nghĩa là khi bấm nút bắn đạn nhân vật tự động lớn lên. Mãi đến hơn mười mấy năm sau tôi mới có thể tìm được bug đó =))

Loại máy thường hay chơi lúc đó là  Nintendo Family Computer with controller, hầu như tiệm game nào cũng chỉ có máy đó. Lúc đó thì anh  em chúng tôi hùn tiền tiết kiệm, lì xì năm mới cũng sắm được một cái để chơi ở nhà, rồi sau đó không biết vì sao ba bán đi hồi nào không rõ.

Nintendo – 30 năm 1 huyền thoại wu153

Nintendo – 30 năm 1 huyền thoại wu153

“Đập hộp lại” chiếc máy chơi game huyền thoại

Nintendo – 30 năm 1 huyền thoại wu153

Controller bên phải đi theo máy, còn bên trái là mua riêng

Năm 199x, may mắn được bà cô bên Mỹ gửi về cho chiếc máy Nintendo Entertainment System with controller. Cũng là thuộc hãng Nintendo, nhưng máy cho thị trường Bắc Mỹ, loại băng game loại lớn nên chỉ chơi được 2 tựa game cô gửi  về (dĩ nhiên là có game Mario). Máy được đóng thùng rất đẹp, đầy đủ phụ kiện gồm máy 1 tay cầm theo máy, 1 tay cầm riêng và 1 khẩu súng cho game Duck hunt – bắn vịt.

Nintendo – 30 năm 1 huyền thoại wu153

Cây súng bắn vịt “thần thánh” của Nintendo

Năm 1986, Nintendo cho ra đời máy chơi game tay cầm. Ngay  trong thời gian đó liền lọt top 10 “best selling” .
Nắm 2016 kỷ niêm 30 năm ra đời loại máy này. Và năm nay 2015, tôi vẫn còn giữ máy Nintendo Entertainment System with controller, vẫn còn hoạt động tốt. Chơi Mario, bắn vịt vẫn ok.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s