Về chính sách sử dụng tên của Facebook

Facebook ở Việt Nam dang nóng lên với yêu cầu dùng tên thật của Facebook. Việc này không có gì mới, nó đã được đưa ra từ năm ngoái. Nhưng gần đây nó xôm tụ hơn, do người dùng Việt Nam được dịp sử dụng cực lực quyền “report”.

Thật thì cái nút report trên Facebook phải nói là ngớ ngẫn nhất. dù có nằm trong friendlist hay không nó vẫn có thể report được cho Facebook. Chỉ cần một số lượng lớn report về lập tức account của bạn bị Facebook khóa ngay lập tức không cần biết bạn có vi phạm chính sách gì không. Điển hình là việc report sử dụng tên thật.

Nếu sau khi điền lại tên, bạn vẫn bị cơ số người ghét và report tiếp, bạn sẽ được Facebook yêu cầu trưng ra giấy chứng minh, passport.

Thông tin trên chứng minh thư, passport là những thông tin quan trọng mà mỗi cá nhân nên có ý thức tự bảo vệ. Facebook chỉ là một công ty cá nhân họ không có thẩm quyền gì mà yêu cầu người dùng phải đưa thông tin cá nhân cho họ duyệt.

Mình đã dùng Facebook có thể nói là khi nó chưa thịnh hành ở Việt Nam. Chừng đó năm sử dụng, Facebook nó đối xử với người dùng lâu năm không bằng một người dùng mới (chưa bị report). Thật sự rất thất vọng.
Nếu bạn đang sử dụng Facebook bạn nên chuyển sang một phương tiện khác để liên lạc với bạn bè, để đề bạn cũng có thể bị report và tài khoản bị Facebook khóa bất đắc kỳ tử để rồi bạn phải trưng hết thông tin cá nhân cho họ.

HÃY NÓI KHÔNG VỚI CHÍNH SÁCH GỬI CHỨNG MINH THƯ, PASSPORT CHO FACEBOOK.

Đó cũng là nhằm nâng cao bảo vệ thông tin cá nhân khi sử dụng internet

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s