WhatSim – “Vũ khí” mới WhatsApp

Nhiều người sử dụng smartphone có thể không sử dụng chức năng thoại, toàn bộ liên lạc hoặc công viên  đều qua nhắn tin và qua các app như  WhatsApp và nhiều  app OTT thông dụng khác. Và khi ra nước ngoài, yêu cầu này cần trở nên nhất thiết.

Wu153_WhatSim
WhatSim – “Vũ khí” mới WhatsApp

WhatsApp vừa tung ra một loại SIM đáp ứng nhu cầu nay, người dùng chi khoảng 10 Euro có thể sử dụng chiếc WhatSim này trên điện thoại, và có thể sử dụng Whatsapp miễn phí trên toàn cầu, không lo lắng những trở ngại về internet.

Theo WSJ, WhatSim như là một chiếc SIM điện thoại thông thường,  có thể sử dụng trên toàn thế giới với 150 quốc gia và hơn 400 nhà mạng viễn thông, khi vị trí người dùng thay đổi, hệ thống sẽ tự động tìm kiếm nhà mạng phù hợp, WhatSim không có phí chuyển vùng quốc tế, không có thuê bao tháng. Nhưng chỉ có thể sử dụng WhatsApp, không tính dung lượng, và hỗ trợ nhưng app khác.

Whatsim do nhà khai thác Zeromobile phát hành, nhà sáng lập Zeromobile là Manuel Zanella, một nhà khởi nghiệp ngành viễn thông, thời gian trước từng tung ra chiếc đồng hồ thông minh I’m watch.

Với hơn 700 triệu người dùng, và 30 tỷ tin nhắn hàng ngày, WhatsApp đã trở thành ứng dụng di động lớn nhất thế giới, thậm chí đe dọa đến dịch vụ SMS của các nhà mạng. Lấy ví dụ thị trường ở Đức, số tin nhắn hàng ngày gửi đi phổ biến từ trên web và di động, SMS giảm từ 148 triệu của năm 2012 xuống còn 74 triệu của năm 2014.

Trước sự đe dọa này, các nhà khai thác dịch vụ viễn thông bắt đầu hợp tác với các dịch vụ nhắn tin OTT nhằm thỏa thuận trả phí theo lưu lượng và các dịch vụ giá trị gia tặng khác được áp dụng bởi nhà mạng Verizon và một số mạng viễn thông khác. Ở Trung Quốc cũng có mô hình như vậy như gói cước độc quyền dành cho các blogger của Weibo.
Sự cạnh tranh giữa OTT và mạng viễn thông, như WhatSim, có thể ngày càng trở nên phổ biến.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s