Founder Duolingo: “Di động là tương lai của học ngoại ngữ”

Duolingo một trang web, một chương trình học ngoại ngữ trực tiếp. Biến những bài học như một trò chơi, mỗi bài học là một quá trình “qua màn”, người dùng còn thể kết nối bạn bè để cùng nhau giúp đỡ học tập, đặc biệt còn kết nối với facebook, google để có thể tìm kiếm những người bạn cùng có sở thích học ngoại ngữ.

Founder Doulingo: “Di động là tương lai của học ngoại ngữ” wu153

Từ năm 2012 Duolingo trở thành một trong những điểm học ngoại ngữ trên internet được yêu thích nhất, tài khoản đăng ký đã vượt qua con số 40 triệu. Điểm mà Duolingo được người dùng yêu thích không chỉ đơn giản vì nó hoàn toàn miễn phí, mà yếu tố thành công còn là kết hợp sự thông minh, giao diện thiết kế trực quan, quan trọng là luôn cải tiến phương pháp học tập, theo Luis Von Ahn, Founder của Duolingo.

Von Ahn cho biết thành quả của Duolingohiện tại do sự thú vị của nó, từ nhiều phương diện cho thầy Duolingo như là một trò chơi nhưng bao hàm yếu tố giáo dục ngoại ngữ. Trả lời phỏng vấn của The Guardian rằng :” có một chương trình nghiên cứu độc lập cho biết, nếu bạn sử dụng Duolingo trong 34 giờ đồng hồ bằng với quá trình một tuần học ngoại ngữ ở trường đại học”.

Căn cứ những số liệu cho thấy, Duolingo không ngừng điều chỉnh phương pháp học tập. Họ luôn lấy ý kiến từ người dùng, và tìm kiếm phương pháp học tập có hiệu quả nhất, sau đó áp dụng rộng rãi. “Chúng tôi đang dần dần tìm hiểu phương pháp tốt nhất của những giáo sư ngôn ngữ học, và chúng tôi sử dụng chính là phương pháp khoa học”  Von Ahn cho biết. Đồng thời, điều này cũng có nghĩa Duolingo có thể hiểu được xu hướng ngôn ngữ, biểu hiện khác nhau  của từng nhóm người. Họ quan tâm một số ngôn ngữ phổ biến ( tiếng Anh, sau đó là tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp), cũng cho thấy một số hiện tượng thú vị như: trong việc học tiếng Anh, phụ nữ Italy biểu hiện tốt hơn nam giới Italy.

Hiện tại Duolingo đang đưa ra một chức năng mới, đó là Duolingo Test Center. Von Ahn cho biết, rất nhiều người đã gửi email phản hồi, khi đi xin việc, học cần phải có giấy nhận về ngoại ngữ. Vì thế mà Duolingo tiến hành khảo sát thị trường chứng chỉ tiếng Anh, đó là một thị trường lạc hậu. Mọi người tham gia thi chứng chỉ, tốn chi phí khoảng 250 USD, và không phải thành phố nào cũng có trung tâm tổ chức thi chứng chỉ. Vì thế họ xây dựng Duolingo Test Center với mức phí 25 USD, người dùng có thể thi bằng app trên điện thoại hay trên trang web, và có thể biết kết quả sau 48 giờ.

Luis Von Ahn,  Founder Doulinglo là một người nổi tiếng trong ngành, là một trong những người sáng lập ra kỹ thuật reCAPTCHA, thành lập công ty reCAPTCHA, sau đó được Google thâu tóm. Là một người đi tiên phong trong Crowdsourcing. (Crowdsourcing  là một mô hình kinh doanh mà người khởi xướng đặt niềm tin vào quần chúng, những người có khả năng tìm ra những giải pháp cho các vấn đề một cách sáng tạo nhất.Theo truyền thống, một công việc sẽ được giao cho 1 người hay 1 tổ chức để thực hiện. Crowdsourcing là hình thức giao công việc đó cho một cộng đồng hoặc một nhóm người, thông qua một “lời kêu gọi” để tất cả có thể cùng đóng góp thực hiện công việc đó.) Giờ đây, anh ấy thành lập Duolingo với mong muốn làm một một cách mạng trong phương pháp học ngoại ngữ. Với anh ấy, học ngoại ngữ là một việc quan trọng của tất mọi người. Vì thế Duolingo sẽ luôn là miễn phí, và tin tưởng rằng di động là một đại diện của giáo dục trong tương lai.

Von Ahn : “Trên thế giới rất nhiều khu vực không có được một nền giáo dục tốt, nhưng trong tương lại 10 năm tới, rất nhiều người sẽ có được một thiết bị di động, chúng tôi nhận thấy đây là một trong những phương pháp giáo dục tốt nhất dành cho mọi người”

 

Update:

Đường link download app  Duolingo Test Center trên google play

Link Duolingo Test Center https://testcenter.duolingo.com/ bạn có thể test thử bài kiểm tra (free), lưu ý bạn sẽ phải chụp hình bằng webcam, và chụp hình bằng lái, hộ chiếu, hay CMT cho Duolingo, và sẽ có bảng lưu ý trước khi vào bài test là máy tính của bạn phải hỗ trợ webcam, microphone… trong suốt quá trình kiểm tra bạn không được rời khỏi máy tính (phải luôn hiện hình 😀 trên webcam), sau khi làm xong sẽ up kết quả lên cho Duolingo và chờ đợi kết quả trong 48 giờ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s