Những diễn viên từng là cảnh sát Hong Kong

Nhắc đến phim truyền hình TVB đề tài cảnh sát ắt hẳn mọi người đều có thể biết. Với những bộ phim thu hút khán giả như: Bằng chứng thép 1 2 3, Lôi đình tảo độc. Tiềm hành truy kích, phi hổ…

Vậy bạn có biết những diễn viên đã từng là cảnh sát trước khi trở thành diễn viên không ?

Những cái tên tuổi nổi tiếng như Mã Đức Chung, Trương Gia Huy, Vương Hỷ, Lâm Bảo DI, Huỳnh Trí Hiền… ngoài ra còn có các diễn viên như Lâm Gia Hoa, Đặng Lệ Danh (Đặng Lệ Minh)  đều phục vụ trong đội ngũ cảnh sát Hong Kong trước khi trở thành diễn viên.

Mã Đức Chung  馬德鐘(Joe Ma )sinh ngày 27 tháng 1 năm 1968, tốt nghiệp Trường thiếu niên Cảnh sát hoàng Gia (Royal Police Cadet School) từng đảm nhiệm nhiệm vụ trong các đội như PTU, PSU (hai đơn vị cảnh sát bạn có thể thấy trong hầu hết các phim, cảnh sát đi tuần),  VIPPU (đội bảo vệ nhân chứng, có trong phim Witness Insecurity (護花危情)Hộ Hoa ngụy Tình.) Năm 1991 anh ấy rời khỏi lực lượng cảnh sát, sau đó gia nhập làng giải trí năm 1993.

Vai diễn đậm nét của Mã Đức Chung trong vai trò cảnh sát đó chính là Đội trưởng đội Phi Hổ trong phim Phi Hổ (2012), và hiện đang có kế hoạch quay Phi Hỗ phần 2.

Trương Gia Huy張家輝Nick Cheung Ka-fai sinh ngày 2 tháng 12 năm 1967. Năm 1984 tốt nghiệp Trường thiếu niên Cảnh sát hoàng Gia khóa 19 và Học viện cảnh sát Hong Kong (Hong Kong Police College), từng nhận nhiệm vụ ở PSU. Bốn năm sau do việc thuyên chuyển nhiệm vụ sang tổ hình sự không đạt nên đã từ chức. Vai diễn cảnh sát đầu tiên phải kể đến đó là vai diễn học viên thiếu niên cảnh sát trong phim điện ảnh 壯志雄心 (Thank You, Sir).

Phim mới nhất của Trương GIa Huy là 同謀 (Conspirators) và 激戰MMA và 掃毒 hiện đang quá trình quay.

Vương Hỷ王喜Wong He  sinh ngày 1 tháng 7 năm 1967, Năm 1986 gia nhập lực lượng cảnh sát hoàng gia Hong Kong sau đó làm việc ở Trạm cảnh sát sân bay ( Airport Police District Station), năm 1989 chuyển sang PTU. Năm 1992 gia nhập làng giải trí với vai trò MC ở đài ATV. Năm 1995 chuyển sang TVB cũng với vai trò MC, mãi đến năm 1996 mới đảm nhiệm vai diễn đầu tiên. Phim緝私群英(Nothing to Declare ) là phim đầu tiên Vương Hỷ đảm nhiệm vai trò diễn viên. Năm 1997 với vai diễn trong phim 保護證人組Deadly Protection), sự nghiệp diễn viên của Vương Hỷ mới thật sự tỏa sáng khi giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc trong lễ trao giải hàng năm của đài TVB.

Lâm Bảo Di林保怡(Bowie Lam) sinh ngày 4 tháng 9 năm 1965, từng trong lực lượng cảnh sát PSU, thời gian làm trong ngành sát khoảng 3 – 4 năm. Gia nhập làng giải trí  vào năm 1989, ngoài vai trò diễn viên Lâm Bảo Di còn có giọng hát khá truyền cảm.

Vai diễn cảnh sát Lâm Bảo Di để lại ấn tượng nhất trong phim 讀心神探Every Move You Make  Độc tâm thần thám.

Huỳnh Trí Hiền黃智賢 Ben Wong sinh ngày 20 tháng 10 năm 1967. Tốt nghiệp Trường thiếu niên Cảnh sát hoàng Gia  khóa 21 cũng trong lực lượng PTU và PSU, phục vụ trong cảnh sát 3 năm.  Gia nhập làng giải trí năm 1989, từng đảm nhận nhiều vai diễn khác nhau. Vai diễn cảnh sát mới nhất của Huỳnh Trí hiền là trong phim Giải mã nhân tâm 2.

Lâm Gia Hoa 林嘉華Dominic Lam), sinh ngày 2 tháng 4 năm 1957, là học viên khóa đầu tiên năm 1974  cũa Trường thiếu niên Cảnh sát hoàng Gia. Sau đó giữ vai trò MC trong các chương trình truyền hình của cảnh sát (dạng như chương trình trình Quốc phòng toàn dân, an ninh TPHCM trên đài truyền hình TPHCM), từng đảm nhận nhiều vai diễn cảnh sát, phim Phi hổ cũng là phim cuối cùng ông tham gia diễn xuất.

Và diễn viên nữ từng làm cảnh sát duy nhất đó chính là Đằng Lệ Minh ( các vai diễn nổi tiếng trong phim Nữ cảnh sát 1 2 và 3陀槍師姐Armed Reaction   Đằng Lệ Minh từng đảm nhận công việc trong đài Trung tâm cảnh sát 999.

Một nhân vật khác không thể không nhắc đến đó chính là 陳欣健(Philip Chan)từng làm đến quân hàm 司(Superintendent of Police) trước khi trở thành diễn viên đạo diễn và nhà sản xuất.

Tham khảo Wikipedia zh / police.gov.hk

Advertisements

One comment on “Những diễn viên từng là cảnh sát Hong Kong

  1. Ba Tung says:

    Cảm ơn sự chia sẻ của bạn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s