nano-SIM – định dạng mới nhỏ hơn 40% so với micro-SIM

Viện quy chuẩn Viễn thông châu Âu – The European Telecommunications Standards Institute (ETSI) đã thông báo định dạng chuẩn nano-SIM mới vào hôm nay. Theo đó, nano-SIM sẽ nhỏ hơn micro-SIM đến 40%: kích thước 12.3x 8.8mm, dày 0.67mm. Nano-SIM cũng sẽ có thể được ghép vào thẻ SIM lớn hơn để phù hợp với các thiết kế SIM card hiện tại. Nhiều nguồn tin cho rằng đây chính là nguyên mẫu nano-SIM đã được Apple đệ trình lên ETSI trước đó.

Đã từng có khá nhiều đề xuất có liên quan đến nano-SIM đến từ các hãng di động mà kết quả là xảy ra tranh cãi giữa các nhà sản xuất di động lớn. MotorolaNokiavà RIM đều đã lên tiếng phản đối Apple về mẫu nano-SIM mới của hãng, cho rằng mẫu này sẽ kéo theo các thiết kế điện thoại với tiêu chuẩn kỹ thuật cao hơn và cũng có nguy cơ gây hỏng điện thoại cao hơn khi đưa thẻ SIM vào. Khi được hỏi mẫu nano-SIM nào được lựa chọn, ETSI đã trả lời khéo léo:

Trích:
Chúng tôi sẽ không thông tin chi tiết về quá trình đưa ra quyết định cũng như đề xuất nào đã được lựa chọn. Chúng ta chỉ cần biết rằng hiện tại đã có tiêu chuẩn ETSI dành cho 4FF (nano-SIM). Đây không còn là lựa chọn của một công ty. Cả cộng đồng di động đã đưa ra quyết định.

Tuy nhiên, theo như The Next Web thì kích thước cũng như thiết kế của nano-SIM hoàn toàn trùng khớp với đề xuất của Apple.

Nguồn: The Verge, The Next Web
iamtnl@HDVNbits
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s