Google+ cho Android có thể sử dụng Hangouts ngay từ điện thoại

Google gần đây mới thực hiện việc cập nhật ứng dụng dành cho iOS, và bây giờ, họ quyết định cũng làm một điều tương tự cho ứng dụng dành cho Android.

Phiên bản 2.6 của Google+ cho Android cho phép bạn có thể bắt đầu Hangouts ngay từ điện thoại; mặc dù trước đây, bạn có thể tham gia vào Hangouts nhưng không thể bắt đầu một cuộc gọi trên đó – ngoại trừ việc bạn sử dụng ứng dụng Messenger của bên thứ ba. Tính năng mới xuất hiện này đồng nghĩa với việc bạn có thể chọn một “Hangout” thay vì một cuộc gọi điện thoại hay video Skype – đó là một hướng phát triển đúng đắn của Google. Màn hình “incoming Hangout” thậm chí còn có vẻ giống như bạn đang sắp sửa trả lời một cuộc gọi điện.

Phần còn lại của bản cập nhật dành cho việc chỉnh sửa giao diện giống như phiên bản Google+ dành cho iOS. Có một thanh công cụ (slide-out) để chuyển đổi giữa các trang khác nhau, thay cho việc luôn tồn tại một nút “quay lại” để trở lại màn hình chính và chuyển đổi sang trang khác. Trang Stream cũng có một giao diện mới, với các video và hình ảnh được hiển thị với kích thước đầy đủ, và nút +1 cũng được nhìn thấy dễ dàng hơn. Bạn có thể chỉnh sửa các bài viết, tải hình ảnh lên Google+ trực tiếp từ điện thoại của bạn. Các phiên bản trước đây khá cơ bản và giản dị, và bản cập nhật lần này mang lại một sự tinh tế cần thiết với các ứng dụng của hệ điều hành Android.

Nguồn: The Verge
bedoedeyne@HDVNbits

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s