Mozilla sẽ tung ra điện thoại riêng chạy OS Boot to Gecko tại Brazil đầu năm 2013

Mozilla vừa tuyên bố nền tảng di động dựa trên HTML5 của họ – với tên mã Boot to Gecko – sẽ được tung ra tại Brazil vào đầu 2013.

CEO của Mozilla Gary Kovacs đưa ra tuyên bố này ở Sao Paulo hôm nay, nhấn mạnh việc dựa vào HTML5 và các tiêu chuẩn web mở là một việc làm hợp lý nhằm đưa các tính năng của điện thoại thông minh lên các thiết bị cấu hình thấp hơn. Mozilla đang hợp ptacsj với Telefonica để đưa thiết bị ra thị trường. Mặc dù chưa có thông tin chính thức nào về các điện thoại được hỗ trợ, song một điều chắc chắn là chúng sẽ được unlock theo quy định của luật pháp Brazil.

Boot to Gecko là một nền tảng mã nguồn mở được xây dựng hoàn toàn dựa và các tiêu chuẩn web, và Mozilla đã có những bài hướng dẫn việc cài đặt OS này lên Nexus S và Samsung Galaxy S I.

Đầu năm nay, chúng ta đã được thấy phần nào Boot to Gecko tại MWC. Mục tiêu của dự án là tạo ra một chiếc điện thoại chạy hoàn toàn trên nền HTML5. Các ứng dụng được trình bày dưới dạng các bookmark, và được cài từ một app store tương tự hầu hết các nền tảng smartphone hiện tại. Các nhà phát triển có thể sử dụng mã HTML chuẩn để bật chức năng truy cập offline.

Chưa có tuyên bố nào về việc khi nào (hay nếu) Boot to Gecko sẽ được các nhà mạng hỗ trợ tại Mỹ.

Nguồn: TheVerge
tminhdn@HDVNBits

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s