Apple muốn đưa vụ kiện phá giá ebook lên toà án liên bang

Không lâu sau khi Bộ Tư pháp Mỹ đệ đơn kiện Apple và các nhà phát hành sách trực tuyến, cáo buộc họ cấu kết lẫn nhau để đẩy giá bán ebook, đã có ba nhà xuất bản là Hachette, HarperCollins, Simon & Schuster phải nhượng bộ và dàn xếp với Bộ Tư pháp.

Tuy vậy, Apple và hai nhà xuất bản còn lại, Macmillan và Penguin vẫn giữ nguyên quan điểm của mình và cho rằng họ hoàn toàn vô tội. Có vẻ như công ty công nghệ đặt tại Cupertino đang mong muốn đưa vụ kiện này ra toà càng sớm càng tốt. Hãng thông tấn Reuteurs đưa tin, luật sư của Apple là Daniel Floyd đã tuyên bố với thẩm phán Toà án liên bang Mỹ rằng: “Quan điểm của chúng tôi là muốn vụ cáo tụng này được xét xử một cách công bằng. Chúng tôi tin rằng vụ kiện này không hoàn toàn không thích đáng và chúng tôi muốn làm sang tỏ điều đó”. Hai nhà xuất bản Macmillan và Penguin, cũng phủ nhận mọi cáo buộc và giữ nguyên lập trường của mình.

Tuy vụ tranh chấp liên bang này hiện vẫn chưa được sáng tỏ nhưng 16 bang và Puerto Rico đã đệ đơn kiện chống lại 3 công ty trên cùng với Simon & Schuster vào tuần trước. Còn theo Wall Street Journal, hai nhà xuất bản HarperCollins và Hachette thì đã đạt được thoả thuận tạm thời với lien bang về vấn đề này. Cả hai nhà xuất bản này đều tuyên bố rằng họ hi vọng sẽ đạt đựơc thoả thuận với toàn bộ 50 bang trong vòng 60 ngày tới. Luật sư của Simon & Schuster cũng tiết lộ rằng họ đang trong quá trình đàm phán với lien bang và đang mong chờ cũng sẽ tiến tới được một thoả thuận tương tự trong tương lai gần. Mặc dù vậy, với việc Apple, Macmillan và Penguin không đưa bất kì dấu hiệu nhượng bộ nào, có vẻ câu chuyện này vẫn chưa thể chấm dứt tại đây. Phiên điều trần tiếp theo cho vụ kiện này dự kiến được tổ chức vào ngày 22 tháng 6 tới.

Nguồn: TheVerge
shinizzles-hdvnbits

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s