Boeing sắp tung ra điện thoại Android siêu bảo mật


Thương trường là chiến trường, và trên chiến trường khốc liệt đó, thông tin là vô giá. Một chiếc điện thoại thông minh với những tính năng bảo mật cực cao, mã hóa thông tin cực tốt có thể có giá trị lên tới hơn 20.000$. Thấy được mỏ vàng này, Boeing (vâng, hãng sản xuất máy bay đấy ạ!) tuyên bố họ đang phát triển dòng smartphone bảo mật dựa trên nền tảng Android.

Công ty hiện vẫn chưa cho biết cụ thể giá của thiết bị mang tên Boeing Phone này, nhưng rõ ràng nó sẽ khá đắt, đắt hơn nhiều so với mức mà người dùng thông thường sẵn sàng chi trả. Tuy nhiên, Boeing cũng nhấn mạnh Boeing Phone sẽ rẻ hơn các giải pháp bảo mật cùng loại, bởi bằng việc sử dụng Android cùng với nhiều tinh chỉnh tăng tính bảo mật, giá sản phẩm sẽ vơi bớt. Các điện thoại bảo mật của các hãng đối thủ thường chạy trên nền tảng và phần mềm riêng, vì vậy chúng khá đắt đỏ.

Một thuận lợi của việc dùng Android làm OS chính là người dùng sẽ hứng thú hơn với sản phẩm. Bởi người dùng muốn một smartphone của chính mình, có thể chỉnh sửa theo ý muốn, có trải nghiệm tốt với sản phẩm, chứ không phải một smartphone mì ăn liền, cho sao xài nấy. Boeing tin rằng với Android, Boeing Phone sẽ là một bước đệm tốt cho hãng khi bước vào thị trường smartphone bảo mật, dù rằng ai cũng biết người dùng bình thường sẽ chẳng bao giờ bỏ tiền túi ra mua sản phẩm này.

Boeing Phone sẽ được bán ra và cuối năm 2012, và nhiều người nghi ngờ rằng máy sẽ được cài 1 bản Android lỗi thời (có thể là 2.3) thay vì là bản Android 4.0 mới nhất hiện nay.

Nguồn: Geek
tminhdn@HDVNBits

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s